9 bước để bệnh nhân ung thư vú có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn

9-che-do-an-lanh-manh-cho-nguoi-bi-ung-thu-vu

💟Ăn nhiều hơn 5 loại trái cây và rau quả mỗi ngày.

Trái cây và rau quả thường có hàm lượng chất béo thấp, chất xơ cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để thêm nhiều hơn vào chế độ ăn uống, mỗi khi đi đến cửa hàng hay chợ, siêu thị các chị nên bổ sung thêm một loại rau hoặc trái cây mới, thay đổi nhiều vị để ăn kích thích ngon miệng: có thể thêm trái cây vào sữa chua; ăn trái cây tươi thay vì uống nước trái cây.

💟Hạn chế lượng chất béo:

Cố gắng giữ lượng chất béo khoảng 30 gram mỗi ngày. Hạn chế lượng chất béo bão hòa xuống dưới 10% tổng lượng calo mỗi ngày và tránh chất béo chuyển hóa. Để giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống: hạn chế sử dụng chất béo có trong bánh kẹo và chất béo phô mai; loại bỏ thức ăn chiên; cắt mỡ và da khỏi thịt và gia cầm trước khi nấu.

💟Thay thế Protein từ thịt:

Một số nghiên cứu cho thấy rằng có thể có mối liên hệ giữa ăn thịt đỏ và ung thư vú. Hầu hết vấn đề đặt ra là thịt bò có chứa thêm hormone và thuốc kháng sinh. Hãy thay thế Protein từ thịt bằng đậu hoặc đậu lăng như một món ăn chính, thêm vào bữa ăn một món trứng ốp la, hoặc thịt gà và cá.

💟Tránh các thức ăn muối, ngâm, và hun khói.

Việt Nam chúng ta có xu hướng nêm nếm nhiều muối nitrat. Chúng có thể góp phần làm tăng huyết áp và gây hại cho thận.

💟Hạn chế đồ chiên thay bằng đồ nướng

Nhằm giảm lượng calo trong thức ăn. Ngoài thị trường hiện nay có bếp nướng điện giải quyết được thức ăn bị cháy khét khi nướng. Làm gây hại cho sức khỏe mà vẫn giữ lại mùi vị nướng. Mình đang dùng và thấy khá tiện lợi. Các chị tham khảo thêm nhé.

💟Quy tắc 2/3 dĩa đồ ăn là thực phẩm ít calo. 

Gắp đầy hai phần ba đĩa của các chị bằng rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt hoặc đậu. Và chỉ một phần ba hoặc ít hơn với lượng thịt và các sản phẩm từ sữa. Hãy thử kết hợp chế biến thay đổi nhiều món từ rau để giúp ngon miệng hơn: rau hấp, rau xào, rau trộn, rau quấn bánh tráng, canh rau….

💟Ăn nhiều chất xơ hơn. 

Chất xơ có thể giúp giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Khiến các chị cảm thấy no lâu hơn, do đó các chị sẽ hạn chế ăn quá nhiều. Trái cây, rau và ngũ cốc chưa qua chế biến là nguồn chất xơ tuyệt vời. Chế biến món đậu ve/ đậu que xào hoặc món cháo đậu đen, đậu xanh. Hay ăn kèm nhiều rau với các món nước: phở, mì, hủ tiếu…

💟Cân nhắc mua thực phẩm hữu cơ. 

Có một mối quan tâm thực sự rằng hóa chất được sử dụng để trồng thực phẩm có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Bao gồm cả sự gia tăng nguy cơ ung thư vú. Để giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu, các chị nên mua thực phẩm được trồng hữu cơ. Hoặc các sản phẩm sữa được sản xuất hữu cơ (sữa Organic). Nếu có diện tích, chúng ta trồng vườn rau quả nho nhỏ ở nhà vừa ăn an toàn vừa giải trí, thư giãn.

Nguồn: Breastcancer.org

Biên dịch và soạn lại: Áo ngực Comfort

Trả lời

0382 539 246 (Zalo)

error: Content is protected !!